CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT NGUYỄN DU - TP BẢO LỘC - TỈNH LÂM ĐỒNG
  • :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng đến ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt nam 22.12

Hướng đến ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt nam,

ngày hội quốc phòng toàn dân 22/12.

 

"Hòa bình, độc lập, tự do" là ba từ thiêng liêng mà dân tộc Việt Nam đã phải đánh đổi bằng mấy ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta ghi vào pho sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của con dân đất Việt.

Ngày 22/12 hàng năm là một trong những ngày lễ trọng đại, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày hội quốc phòng toàn dân . Cả dân tộc Việt Nam ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam. Đây cũng là dịp để chúng ta ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta.

Biết bao thế hệ cha anh đã hăng hái lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc. Họ bỏ lại sau lưng những người mẹ già, những người vợ trẻ và những đứa con thơ để lên đường tham gia kháng chiến. Họ mang một nỗi niềm chia li nhưng vẫn sắt đá một tinh thần quyết chiến vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Ý chí đó không ít lần đi vào những trang thơ, trang văn của biết bao nghệ sĩ yêu nước: "Người ra đi đầu không ngoảnh lại - Sau lưng thềm nắng lá rơi đầy". Những con người kiên cường ấy đã cống hiến hết tuổi thanh xuân của mình, góp máu xương để giải phóng trọn vẹn đất nước.

Dân tộc Việt Nam đã sinh ra một quân đội anh hùng, “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Đội quân ấy được gọi với cái tên thân thương là “bộ đội cụ Hồ”. 

Chiến tranh:  chống quân xâm lược các anh đã anh chị dũng hi sinh để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Hoà bình : chống lại các thế lực thù địch, chống lại thiên tai bão lũ …để mang lại bình yên cho dân tộc, máu các anh cũng đã đổ. Chắc hẳn không ai có thể quên được những mất mát hi sinh của quân và dân trong sự kiện Rào trăng tháng 10.2020.  

Các anh, các chị đã mãi mãi yên nghỉ trong lòng đất mẹ để chúng ta hôm nay được sống trong độc lập tự do. Hòa bình, hạnh phúc và sự phát triển mà chúng ta đang có hôm nay là thành quả của sự hi sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ ngày hôm qua.

Để báo đáp công ơn ấy và kế thừa truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, hơn ai hết chúng ta cần phải ghi sâu lời dạy năm xưa của Bác “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sỹ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân, bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu và giúp đỡ họ”…

Truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam vẫn ngời sáng. Bản chất "bộ đội cụ Hồ" của Quân đội nhân dân Việt Nam là những tinh hoa, khí phách của con người Việt Nam. . Hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ với lí tưởng cao đẹp “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” và “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước – Mà lòng phơi phới dậy tương lai” mãi mãi là hình ảnh đẹp nhất trong tâm hồn của con người đất Việt. Đó là những tấm gương sáng ngời về tinh thần chịu đựng gian khổ, về đức hi sinh và lòng dũng cảm kiên cường còn lưu truyền mãi cho các thế hệ mai sau.

Được sinh ra trong một đất nước hào hùng, chúng ta cảm thấy thật hãnh diện, tự hào và vô cùng biết ơn những thế hệ cha anh đã cống hiến hết tuổi thanh xuân của mình, góp máu xương để giải phóng trọn vẹn đất nước. Để hôm nay, các lứa tuổi học sinh được cắp sách tới trường trong tự do, hòa bình và hạnh phúc. Đền đáp công lao to lớn ấy, những thế hệ học sinh phải cố gắng học tập chăm chỉ để góp phần cho Tổ quốc ngày càng giàu mạnh.

Tập thể CB-GV-CNV-HS Trường THPT Nguyễn Du cũng ra sức học tập tốt, công tác tốt,  góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 

Tổ Hành Chính

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết