CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT NGUYỄN DU - TP BẢO LỘC - TỈNH LÂM ĐỒNG
  • :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai giảng năm học 2022-2023

Hoà cùng không khí tưng bừng, náo nức ngày hội khai giảng của cả nước, trường THPT Nguyễn Du long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023.

Đến dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo cơ quan ban, ngành trong thành phố Bảo Lộc cùng 74 cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1200 học sinh của nhà trường.

Tại buổi lễ, ngân hàng Agribank, ngân hàng BIDV chi nhánh Bảo Lộc đã trao quỹ khuyến học, học bổng cho học sinh đạt kết quả  cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, học sinh có điểm tuyển sinh đầu vào NV1 lớp 10 cao, tổng trị giá hai mươi triệu đồng.

Trong diễn văn khai giảng, thầy Đỗ Văn Quảng - Phó bí thư chi bộ, Hiệu trưởng đã nhìn lại 22 năm hình thành và phát triển của nhà trường và khẳng định đóng góp, vị thế  của trường THPT Nguyễn Du cho nền giáo dục tỉnh nhà cũng như địa phương. Hàng chục ngàn học sinh đã trưởng thành từ đây và đang góp phần xây dựng quê hương, đất nước.  Hàng năm luôn có nhiều học sinh đạt giải cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh. Tỉ lệ học sinh đậu vào đại học nhiều năm ở mức trên 80%. Trường cũng là đơn vị hàng đầu trong các phong trào văn nghệ, thể thao với rất nhiều thành tích nổi bật .

Năm học 2021–2022 vừa qua là một năm học rất đặc biệt khi toàn trường vừa phải cùng với cả xã hội gồng mình chống đại dịch Covid-19 vừa quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học. Ắt hẳn trong tâm trí của các thầy cô giáo và các em học sinh ngồi đây đều không thể nào quên những tháng ngày phải dạy và học trực tuyến, sự chuyển đổi qua lại giữa 2 hình thức, sự kết hợp giữa 2 hình thức “trực tiếp - trực tuyến” trong cùng lớp học. Một năm học chưa từng có trong tiền lệ, hết học kỳ thậm chí là hết năm học mà thầy chưa biết hết mặt trò. Trò bị gò bó trong không gian là một căn phòng chật hẹp, không có môi trường giao tiếp để phát triển các kỹ năng cho bản thân. Với một năm học đầy khó khăn thách thức nhưng thầy và trò vẫn đạt được nhiều thành tích đáng trân trọng, biểu dương. Những năm học tiếp theo thầy và trò nhà trường cần phải nỗ lực và tâm huyết hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ mà xã hội và cha mẹ học sinh gửi gắm. Thầy cô cần tạo không khí thân thiện, dân chủ, cởi, phát huy cao độ tính chủ động, tích cực sáng tạo trong các em. Tạo điều kiện để các em thể hiện chính kiến của mình. Xem sự tiến bộ và thành đạt  của các em là hạnh phúc của chính mình. Luôn là người cha – mẹ  –  anh – chị và là người bạn lớn của các em dưới mái trường này. Chủ động và chân thành với tinh thần trách nhiệm cao vì sự trưởng thành của mỗi cá nhân học sinh và sự phát triển bền vững của nhà trường. Với tinh thần: “mỗi thầy giáo, cô giáo thật sự là tấm gương sáng về đạo đức, tự học, sáng tạo” tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Các em học sinh phải tự giác, tự tin, tích cực và sáng tạo trong học tập cũng như hoạt động tập thể. Luôn ý thức đang mang trên vai sứ mệnh, trách nhiệm nặng nề, mỗi bước các em đi, mỗi việc các em làm đều góp phần tạo dựng nên hình ảnh của mái trường thân yêu, nơi nuôi dưỡng ước mơ của các em qua nhiều thế hệ.

Năm học 2022-2023, đây là mùa khai giảng thứ ba thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông 2018 nhưng là mùa đầu tiên chương trình được thực hiện ở bậc trung học phổ thông. Sẽ có nhiều ngỡ ngàng khi các em học sinh lớp 10 trung học phổ thông lần đầu tiên trong lịch sử nước nhà được tự chọn cho mình các môn học ngoài những môn học bắt buộc. Ngay từ năm học này, các em sẽ được lựa chọn các môn học chuẩn bị cho nghề nghiệp, cho cuộc sống tương lai. Các em học sinh lớp 10 năm học 2022 - 2023 sẽ là nhân chứng lịch sử về việc tự do lựa chọn một số môn học, mở đầu cho sự thay đổi giáo dục bậc trung học phổ thông.

Năm học mới đã bắt đầu, nhiều thử thách trước mắt, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường bằng tất cả tâm huyết, nỗ lực của người thầy, sự quan tâm của các cơ quan, ban ngành, các bậc phụ huynh, những cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

 


Tác giả: Trường THPT Nguyễn Du
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết