CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT NGUYỄN DU - TP BẢO LỘC - TỈNH LÂM ĐỒNG
  • :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYỂN SINH VÀO LỚP 10, NĂM HỌC 2020 - 2021

THƯ NGỎ
Về thông tin tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021
của trường THPT Nguyễn Du

Kính gửi: Quý thầy cô giáo, quý vị phụ huynh và toàn thể các em học sinh lớp 9 trên địa bàn thành phố Bảo Lộc.

Lời đầu tiên, thay mặt Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Du - Bảo Lộc, chúng tôi xin gửi đến quý vị phụ huynh, quý thầy cô giáo và các em học sinh lời chúc tốt đẹp và lời cảm ơn sâu sắc về việc các quý trường cũng như quý phụ huynh đã tin tưởng giới thiệu và chọn trường THPT Nguyễn Du để cho học sinh và con em của mình đến học tập. Thay mặt tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường, tôi xin gửi đến tất cả quý vị một số thông tin về nhà trường, mong quý thầy cô, quý vị phụ huynh có thêm cái nhìn đầy đủ và các em học sinh có được thông tin để đăng ký tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2020 – 2021.

Ngôi trường THPT mang tên đại thi hào Nguyễn Du được thành lập vào năm 2000. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường này đã là nơi chắp cánh cho biết bao nhiêu ước mơ, vun đắp bao tài năng và là cái nôi nuôi dưỡng, trưởng thành của bao thế hệ học sinh. Có nhiều cựu học sinh từ mái trường này, có khát vọng, có tư chất, có ý chí hoài bão lập thân, lập nghiệp đã trở thành những chiến sĩ công an, quân đội, bác sĩ, thầy thuốc nhân dân, nhà khoa học, doanh nhân giỏi…có nhiều đóng góp xây dựng quê hương Bảo Lộc, Lâm Đồng, thành công, thành danh trong cả nước.

Hiện nay, trường THPT Nguyễn Du có quy mô 31 lớp, là một trong những ngôi trường có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ; các thầy cô rất tâm huyết, tận tâm, tận lực với nghề, tất cả vì học sinh thân yêu. Cơ sở vật chất nhà trường khang trang, trang thiết bị dạy học đầy đủ, được trang bị theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa với nhà đa chức năng, các phòng học bộ môn, phòng chức năng, phòng học ngoại ngữ, thư viện; hồ bơi, sân bóng đá cỏ nhân tạo, khu sân chơi bãi tập rộng rãi... đáp ứng được nhu cầu và tạo tiền đề nâng cao chất lượng dạy và học trong giai đoạn hiện nay. Nhiều năm qua, Trường THPT Nguyễn Du có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, đã trở thành địa chỉ có sức hút lớn, sự lựa chọn hàng đầu của phụ huynh, học sinh các trường THCS trong toàn thành phố, có vị thế cao trong ngành giáo dục của thành phố và tỉnh nhà. Năm học 2019 - 2020, thầy và trò nhà trường đạt nhiều thành tích nổi bật, là đơn vị xuất sắc toàn tỉnh trong các hoạt động phong trào Đoàn; Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh; trong kỳ thi HSG cấp tỉnh (trường đã đạt 14 giải các loại: 2 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba và 4 giải khuyến khích).

Hiện nay có thông tin cho rằng trường THPT Nguyễn Du thay đổi loại hình và nâng mức thu học phí gây hoang mang cho phụ huynh và các em học sinh lớp 9, thông tin này hoàn toàn không chính xác. Trường THPT Nguyễn Du vẫn là một trong các trường công lập với mức thu học phí như những trường công lập khác trên địa bàn thành phố Bảo Lộc.

Năm học 2020 - 2021, trường THPT Nguyễn Du được lãnh đạo Sở GD-ĐT Lâm Đồng phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10: 400 học sinh/10 lớp. Hình thức tuyển sinh là xét học bạ THCS.

Học sinh trúng tuyển vào trường sẽ được học trong môi trường thân thiện, năng động, sáng tạo, sắp xếp các lớp theo nguyện vọng định hướng nghề nghiệp của các em. Nhà trường sẽ có chế độ ưu tiên xếp lớp theo năng lực, trình độ học sinh và có chế độ khen thưởng, ưu đãi đối với học sinh giỏi tỉnh, học sinh đạt giải cấp thành phố khi trúng tuyển vào trường.

Với phương châm giáo dục “Phát triển năng lực toàn diện cho học sinh”, nỗ lực xây dựng hình ảnh học sinh THPT Nguyễn Du với những phẩm chất “Yêu nước, nhân ái, trung thực, trách nhiệm, tự trọng, chăm chỉ, kỷ luật”.
Hy vọng mùa tuyển sinh năm học 2020 - 2021, trường THPT Nguyễn Du tiếp tục nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo, cán bộ, giáo viên các trường THCS trên địa bàn, sự tin tưởng của các bậc phụ huynh trong việc định hướng, tuyên truyền học sinh đăng ký xét tuyển vào trường.

Kính chúc quý thầy cô, quý vị phụ huynh dồi dào sức khỏe, có nhiều niềm vui trong cuộc sống và công việc. Chúc các em học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi học kỳ 2 năm học 2019 - 2020.

Trân trọng kính chào!

                                                                   HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

                                                                   Nguyễn Văn Tài


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết