CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT NGUYỄN DU - TP BẢO LỘC - TỈNH LÂM ĐỒNG
  • :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP

HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP THÁNG 9 + THÁNG 10 NĂM 2020

TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN LUẬT ATGT

VÀ HƯỚNG DẪN LÁI XE AN TOÀN

Thực hiện kế hoạch tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2020, kế hoạch hoạt động NGLL năm học 2020 – 2021 của Nhà trường. Sáng ngày 11/10/2020, tại Nhà thi đấu Đa năng Trường THPT Nguyễn Du, Ban hoạt động NGLL phối hợp với Honda Bảo Khánh – Bảo Lộc đã tổ chức buổi ngoại khóa với các chủ đề : Thanh niên với sự nghiệm CNH – HĐH đất nước; Thanh niên với Tình bạn – Tình yêu – Gia đình; Thanh niên với văn hóa giao thông.

Đến tham dự chương trình ngoại khóa, về phía Nhà trường có Thầy Đỗ Văn Quảng – Phó Bí thư Chi bộ - Phó HT nhà trường – Trưởng ban hoạt động NGLL. Quý Thầy cô giáo viên trong ban HĐ NGLL, quý Thầy cô giáo viên chủ nhiệm các lớp.

Về phía Honda Bảo Khánh – Bảo Lộc có anh Lê Nguyễn Anh Huy và các anh chị kỹ thuật viên.

Đặc biệt là sự tham gia tích cực của học sinh các lớp trong toán trường đã góp phần cho buổi ngoại khóa diễn ra rất sôi nổi.

 

Trong chủ đề Thanh niên với sự nghiệp CNH – HĐH đất nước, các em học sinh đã phát biểu về vai trò, trách nhiệm của bản thân trong quá trình học tập, sinh hoạt góp phần vào công cuộc xây dựng Đất nước. Sự cố gắng nỗ lực từ bản thân học sinh ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường sẽ là động lực lớn cho sự nghiệp này.

 

Chủ đề thứ hai, Thanh niên với Tình bạn – Tình yêu – Gia đình diễn ra sôi nổi hơn với hàng loạt các tình huống. Đăc biệt là các tình huống liên quan đến tình yêu trong lứa tuổi học sinh. Các học sinh cũng đã cho thấy bản thân đã tìm hiểu về vấn đề giới – giới tính – tình yêu – tình dục an toàn. Tuy vậy, sự định hướng từ gia đình – thầy cô – người lớn là hết sức quan trọng và cần thiết. Các thầy cô trong ban HĐ NGLL đã giải đáp một số vấn đề liên quan đến vấn đề này.

 

Honda Bảo Khánh – Bảo Lộc sau đó đã tổ chức hướng dẫn lái xe an toàn cho học sinh các khối lớp với hình thức hỏi – đáp - nhận quà về các nội dung nhằm đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Cũng trong phần này, các em học sinh được tham gia thực hành việc lái xe an toàn trên mô hình, tham gia các trò chơi…

 

Kết thúc buổi ngoại khóa, học sinh tiếp nhận được nhiều kiến thức bổ ích về các nội dung liên quan đến các chủ đề. Các em ý thức hơn về trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, xã hội, đất nước; tự rút ra những bài học, những ký năng cần thiết để đảm bảo cho bản thân mình có thể an toàn trong các tình huống bất ngờ xảy ra. Các em cũng sẽ là các tuyên truyền viên tích cực trong công tác phổ biến pháp luật, đặc biệt là luật ATGT.

 

Hoạt động NGLL Trường THPT Nguyễn Du được tổ chức 2 tháng  một lần với các chủ đề theo hướng dẫn của Bộ GD – ĐT. Mỗi buổi tham gia các hoạt động này, học sinh sẽ được bổ sung thêm các kỹ năng sống – thứ mà đa số học sinh còn thiếu trong bối cảnh hiện nay.

                                                                                                                Phạm Quang Chung

                                                                                                              Ban hoạt động NGLL

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết