CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT NGUYỄN DU - TP BẢO LỘC - TỈNH LÂM ĐỒNG
  • :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MÙA XUÂN - MÙA TUỔI TRẺ

MÙA XUÂN- MÙA TUỔI TRẺ

   Đất trời có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, mỗi một mùa mang một dáng điệu, nét đẹp riêng biệt, để bao trái tim thổn thức cùng với nhịp điệu, hơi thở của thiên nhiên đất trời. Nhưng có lẽ mùa xuân là mùa đẹp nhất, mùa mong đợi nhất, đó là mùa của hi vọng, ước mơ, mùa của mùa màng, no ấm và sum họp. Không như mùa đông lạnh giá, rét mướt, cây cỏ khô cằn trong thơ của Xuân Diệu “ Những luồn run rẩy rung rinh lá” hay mùa hè chói chang với ánh nắng gay gắt cùng với “ vườn râm dậy tiếng ve ngân”cũng như mùa thu buồn với những chiếc lá vàng rơi, với hình ảnh “ Con nai vàng ngơ ngác”…Thì mùa xuân mang tới cho chúng ta một không khí ấm áp, dịu hiền. Cái thời điểm kì diệu của mùa xuân khiến tâm hồn người ta bừng lên một sức sống mới. Cả vũ trụ như thay đổi, nàng công chúa xuân ấy thật yêu kiều, lộng lẫy khi khoác lên mình những màu áo sặc sỡ, sắc vàng tươi thắm của hoa mai, màu hồng của cánh đào, cùng với muôn vàn câu đối đỏ… đâu đâu cũng rộn rã âm thanh tưng bừng, vui tươi của tiếng chim chóc gọi nhau về..Trong thời khắc những ngày tháng giêng dương lịch cũng là những ngày cuối cùng của tháng chạp âm lịch, dường như tôi đã nghe thấy hơi thở của mùa xuân đang tới, xuân đang lan tỏa khắp không gian muôn màu, muôn vị. Khi không gian ngập tràn sắc xuân cũng là lúc cảm xúc con người trở nên thổn thức, dễ rung động và lòng người bắt đầu rạo rực.

Content

Content

   Với sỉ số toàn trường 1223 học sinh, HK I có 57 HG giỏi chiếm 4,66%, có 644 HS khá chiếm 52,66%, về hạnh kiểm có 616 HS đạt hạnh kiểm tốt chiếm 50,37%, có 571 HS hạnh kiểm khá đạt 46,69%. Kết quả đạt được cũng rất đáng tuyên dương, hi vọng trong HKII số lượng HS giỏi, khá tăng và HS yếu, kém giảm

        Trong kì thi chọn HSG cấp tỉnh, trường có 40 HS tham gia thì có 20 HS đạt giải ở tất cả các bộ môn như văn, sử, địa, anh văn, toán, lí, hóa, sinh và nhiều huy chương ở bộ môn thể dục thể thao. Môn địa có 3 HS, môn sử có 4 HS, môn văn có 5 HS, môn anh có 2 HS, môn sinh có 2 HS, môn toán có 1 HS, môn lí có 2 HS, môn hóa có 1 HS.

Đặc biệt lần đầu tiên trường đạt giải KHKT của em Nguyễn Cát Nguyên Anh do cô Nguyễn Thị Trúc Hà hướng dẫn với đề tài “ Tự học theo phương pháp Webquest môn công dân lớp 11”

 

 

Và luôn nằm trong chương trình thi đua của nhà trường, đến hẹn lại lên hội thi giáo viên giỏi cấp trường diễn ra công bằng, khách quan. Trải qua 2 vòng thi đó là trình bày sáng kiến kinh nghiệm và tiết dạy, hội thi đã thành công tốt đẹp, với 14 GV tham dự thì  có 8 GV đạt giáo viên dạy giỏi. Đó là thầy Nguyễn Văn Tuyến, thầy Phạm Quang Chung, cô Trần Phạm Thanh Uyên, cô Nguyễn Thị Trúc Hà, cô Phùng Thị Liên, cô Đặng Thị Suốt, cô Trần Thị Biển, cô Lưu Thảo Hiền.

Một số hoạt động tiêu biểu của Đoàn trong tháng 1/2021

  . Nằm trong chuỗi các hoạt động kỉ niệm 71 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên, và chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, trường Nguyễn Du đã tham gia với kết thúc đội bóng đá nữ bước lên ngôi vị cao nhất.

  . Ngày 10/01/2021 CLB ghi ta cùng CLB tình nguyện tổ chức chương trình giao lưu âm nhạc và tổ chức các trò chơi.

  . Đặc biệt trong chuyến đi thực tế, tham quan học tập, trải nghiệm một ngày làm sinh viên của các bạn học sinh khối 12 và chương trình hướng nghiệp tại Đại học Đà Lạt. Bên cạnh những chương trình bổ ích đó, Đoàn trường cũng tổ chức chương trình gala “ Khi tôi 18” cho các bạn. Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn đẹp trong lòng thầy cô và các em học sinh, đây là kỉ niệm khó phai của các em niên khóa 2018-2021.

Content

Content

 

 

 

 . Chiều ngày 23/01/2021, Đoàn trường ra quân thứ 7 tình nguyện và ngày chủ nhật xanh. Lập thành tích chào mừng ĐHĐB toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, với hơn 200 Đoàn viên, thanh niên tham gia, các bạn đã thu dọn được 2 tấn rác quanh trường học, làm sạch các con đường và kênh mương quanh các lớp học.

  Trong thời gian tới đoàn trường tiếp tục các hoạt động để tuyên truyền cho tất cả CBVC và toàn thể học sinh hiểu rõ về tầm quan trọng của đại hội Đảng.

 

 

Một mùa xuân nữa lại về, quê hương đất nước đang chuyển mình từng ngày để vươn vai đứng dậy, thế hệ trẻ hãy luôn tràn đầy nhiệt huyết đem tuổi xuân để xây dựng đời mới, kiến thiết quê hương. Mỗi thầy cô giáo luôn trau dồi đạo đức và nâng cao chuyên môn để luôn trở thành tấm gương sáng cho học sinh.  Tập thể trường THPT Nguyễn Du sẽ luôn là nơi tin tưởng cho nhân dân địa phương để đưa trường THPT Nguyễn Du vươn cao thương hiệu.

                                                         Công đoàn viên tổ Ngữ văn

                                                        Nguyễn Xuân Thùy Dương

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết