CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT NGUYỄN DU - TP BẢO LỘC - TỈNH LÂM ĐỒNG
  • :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Du - Quá trình hình thành và phát triển

   Trường THPT Nguyễn Du được thành lập năm 2000, tiền thân là trường Cấp 2 Nguyễn Du, với nhiệm vụ giáo dục - đào tạo học sinh cấp trung học phổ thông.

   Về cơ sở vật chất nhà trường :

   Từ chỗ ban đầu xây dựng trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn trong những năm đầu thành lập - Đến nay trường có 03 dãy phòng học kiên cố 1 trệt, 1 lầu. Tổng cộng 34 phòng học. Dãy phòng làm việc, khu vực thực hành thí nghiệm các môn Lý – Hóa – Sinh, dãy phòng máy môn tin học, phòng nghe nhìn môn Anh văn đã được đầu tư đồng bộ, đạt tiêu chuẩn. Khu vực nhà thi đấu đa năng rộng rãi, thoáng mát đáp ứng nhu cầu rèn luyện TDTT cho CBGV – CNV và học sinh nhà trường.

   Nhà trường liên kết với các nhà đầu tư để xây dựng và đưa vào hoạt động 2 sân bóng đá cỏ nhân tạo, hồ bơi...đáp ứng và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh. Các khu nhà vệ sinh được xây dựng, chỉnh trang liên tục.

   Về đội ngũ CB-CNV và sứ mệnh Nhà trường :

   Trường có 74 cán bộ giáo viên, trong đó có 04 cán bộ quản lý, 06 nhân viên hành chính và 64 giáo viên đứng lớp trong đó có 06 Thạc sĩ. Trải qua 20 năm từ khi thành lập THPT Nguyễn Du, nhà trường đã đào tạo được các thế hệ học sinh. Mỗi năm trên dưới 400 học sinh ra trường, bước chân vào học tại các giảng đường Đại học, Cao đẳng, THCN... nhiều học sinh đã trở thành những bác sĩ, kĩ sư , nhà giáo, Cử nhân và một số doanh nhân thành đạt trong kinh doanh. Đội ngũ này hiện đang công tác ở nhiều lĩnh vực ở mọi miền Tổ quốc. Nhiều học sinh từ ngôi trường này đã trưởng thành, là những cán bộ trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước, trong lực lượng vũ trang... Trong đó có nhiều học sinh đã tốt nghiệp bác sỹ chuyên khoa 1, 2, Thạc sĩ. Nhiều anh chị từng là học sinh của trường này đi theo nghiệp thầy cô đứng trên bục giảng, trở thành đồng chí, đồng đội, trong từng ngày, từng giờ truyền đạt tri thức cho những thế hệ con, cháu những người thầy, người cô đi trước đã dạy mình, hiện trường có 3 giáo viên trước là học sinh cũ của trường; ngoài ra còn có nhiều giáo viên Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở là học sinh cũ của trường đang làm công tác quản lý giáo dục, giảng dạy ở nhiều địa phương khác nhau. Các anh chị ngày đêm làm nhiệm vụ "trồng người" cho quê hương .

   Trong suốt hai mươi năm qua, phong trào thi đua "dạy tốt và học tốt" của nhà trường đã gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp. Để nâng cao chất lượng giáo dục, khẳng định vị trí của một trường trọng điểm của Tỉnh. Các thế hệ lãnh đạo và tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường đã không ngừng phấn đấu nâng cao phẩm chất và chuyên môn nghiệp vụ. Nhiều thầy cô có trình độ chuyên môn vững vàng, là nòng cốt trong các tổ chuyên môn.

   Chất lượng giáo dục của Nhà trường ngày càng được nâng cao, chất lượng tuyển sinh trong những năm gần đây luôn đứng trong top 10 của Tỉnh. Chất lượng mũi nhọn được đầu tư có chiều sâu, đã đang và sẽ gặt hái được nhiều thành công.  Hàng năm tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt được từ 99.8% trở lên. Số học sinh thi vào các trường Đại học, Cao đẳng ngày càng nhiều, 5 năm gần đây tỉ lệ đỗ Đại học khoảng 70 – 75%. Số lượng học sinh đạt các giải trong kỳ thi HSG Tỉnh duy trì ổn ổn định (mỗi năm từ 14- 16 giải).

   Các hoạt động Ngoài giờ :

   Cùng với việc giáo dục văn hoá và khoa học, nhà trường còn đạt nhiều kết quả trong giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng và trong nhiều hoạt động khác. Công đoàn và Đoàn trường luôn được đánh giá là tổ chức có nhiều phong trào mạnh, được công nhận là đơn vị Xuất sắc cấp tỉnh. Thường xuyên tổ chức các hoạt động nằm tăng cường kỹ năng cho đoàn viên thanh niên. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích (Văn hóa, văn nghệ, TDTT, các CLB đội nhóm...)

   Trải dài 20 năm qua, cùng với những thăng trầm của lịch sử. Trường đã có những thay đổi, phát triển vượt bậc. Đó là cả một quá trình lịch sử xây dựng và trưởng thành của nhà trường, là những mốc son trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Trường luôn là trung tâm giáo dục lớn của Thành phố Bảo Lộc, là địa chỉ đáng tin cậy của phụ huynh học sinh và của nhân dân trong vùng. Trường đã xứng đáng với bề dày lịch sử của mình.

   Đặc biệt, trong những năm gần đây được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, nghành giáo dục, của nhân dân. Trường đã chuyển biến mạnh mẽ, có sự đóng góp quan trọng trong chiến lược xây dựng sự nghiệp giáo dục và kinh tế-xã hội của địa phương. Nề nếp học tập luôn được trường không ngừng quan tâm, đề cao và coi đây là nền tảng cho các hoạt động khác. Trường đặc biệt quan tâm tới việc tạo cho học sinh một ý thức học tập nghiêm túc, tạo cho giáo viên một kỷ cương, tác phong sư phạm tốt, một kỷ luật nghiêm khắc trong học tập và giảng dạy; công tác thi cử, đánh giá chất lượng học tập được đánh giá có nền nếp học tập tốt, là nơi thu hút được đông đảo học sinh theo học.

   Đội ngũ giáo viên trong nhà trường không ngừng được bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; hiện giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn, nhiều đồng chí liên tục đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, số giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi không ngừng tăng lên. Trường đã xây dựng cho mình một đội ngũ giáo viên mạnh và đoàn kết, có chuyên môn và tinh thần trách nhiệm cao và đây cũng chính là hạt nhân quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, đưa nhà trường ngày càng tiến lên.

   Công tác xã hội hoá giáo dục được nhà trường đặc biệt coi trọng. Trường đã phối hợp chặt chẽ với Hội khuyến học của thành phố, trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh trong công tác quản lý, giáo dục học sinh làm tốt công tác thi đua khen thưởng, đây thực sự là động lực quan trọng động viên kịp thời thầy và trò nhà trường trong công tác dạy và học.

   Trong những năm học tiếp theo, với định hướng GD phát triển khả năng sáng tạo, chủ động của học sinh, chắc chắn rằng Nhà trường sẽ đạt thêm nhiều thành tích mới..

                                                                                                                                                       Trường THPT Nguyễn Du - Bảo Lộc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Đang chờ cập nhật